3 Mẹo khử sạch mùi hôi ở cật heo

Cật heo (bầu dục) là thực phẩm được nhiều người yêu thích và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: cật heo cháy tỏicật heo xào cần tỏicật heo xào cà chua...

Tuy nhiên nếu không biết sơ chế thì cật heo rất khó ăn. Do cật là nơi lọc nước tiểu nên thường có mùi đặc trưng, cần phải biết cách khử mùi mới có thể đem chế biến được. Trong bài viết này Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn 3 Mẹo khử sạch mùi hôi ở cật heo đơn giản mà hiệu quả nhé.

 

Cách 1: Dùng giấm + muối

Hòa tan 1 thìa canh dấm với 1 thìa cà phê muối trong 1 tô nước. Bổ đôi quả cật theo chiều dọc, lạng bỏ hết mỡ trắng bên trong. Ngâm cật heo vào nước giấm muối khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước, để ráo.

Thái cật thành miếng vừa ăn rồi đem chế biến.

 

Cách 2: Dùng rượu + Gừng

Cho khoảng 2 thìa rượu trắng và 1 miếng gừng tươi đập dập vào tô. Bổ cật theo chiều dọc, tẩy qua rượu gừng rồi vớt ra để ráo. Thái miếng rồi đem chế biến món ăn.

 

Cách 3: Dùng giấm + Gừng

Cho 1 thìa canh giấm và 1 mẩu gừng đập dập vào trong 1 tô nước. Bổ đôi cật, lạng bỏ mỡ trắng rồi ngâm trong nước dấm gừng 10 phút, vớt ra để ráo. Thái miếng vừa ăn rồi đem chế biến.

Chúc các bạn thành công với 3 Mẹo khử sạch mùi hôi ở cật heo !

Bình luận/hỏi đáp

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

Loading...
DMCA.com Protection Status