Tránh xa thực phẩm gây giảm ham muốn

Ăn uống có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe tình dục của cả nam giới và phụ nữ. Những đồ ăn thức uống chúng ta nạp vào cơ thể hàng ngày đều có ảnh hưởng trực tiếp đến sự ham muốn, hưng phấn và khả năng “chiến đấu”. 

Vì vậy, chọn thực phẩm gì để tăng cường chức năng sinh lý, cũng như nên tránh xa những thực phẩm làm giảm ham muốn quan hệ chăn gối là vấn đề bất cứ ai cũng cần quan tâm. Bởi như chúng ta đã biết, sức khỏe sinh lý là yếu tố không thể thiếu, thậm chí còn rất quan trọng trong cuộc sống lứa đôi và giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Tình trạng sức khỏe sinh lý của chúng ta như thế nào thường rất dễ nhận ra. Nếu ngoài lý do tuổi tác ngày càng cao nên ham muốn và khả năng quan hệ cũng ngày càng yếu đi; hoặc vì lý do khác như căng thẳng, áp lực do công việc khiến bạn lơ là chuyện quan hệ chăn gối; thì nguyên nhân còn lại ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý của bạn chính là chế độ ăn uống hàng ngày.

Tránh xa thực phẩm gây giảm ham muốn

Các bạn hãy để tâm chú ý đến thực đơn hàng ngày của mình nếu thấy tự nhiên đến một giai đoạn nào đó, loại trừ các nguyên nhân về tuổi tác, công việc vất vả mà khả năng chăn gối cũng như ham muốn bị suy giảm. Vì rất có thể trong thời gian đó, các bạn đã thường xuyên ăn uống những thực phẩm làm giảm ham muốn và khả năng quan hệ.

Vậy cụ thể cần tránh xa những thực phẩm gì để bảo vệ sức khỏe sinh lý? các bạn hãy cùng tìm hiểu ở ngay sau đây:

-    Thực phẩm nhiều chất béo, dầu mỡ: bao gồm nội tạng động vật, các thức ăn chế biến sẵn, đồ ăn nhanh…là những thực phẩm không tốt cho đường tiêu hóa, tim mạch; ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cơ thể nói chung và sức khỏe chăn gối nói riêng. Đặc biệt với nam giới, những thực phẩm này cản trở sản sinh testosterone là hóc môn sinh dục nên khiến nam giới giảm ham muốn.

Tránh xa thực phẩm gây giảm ham muốn

-    Đồ ăn mặn: các loại thịt hộp, thịt xông khói, xúc xích…thường chứa nhiều muối; hoặc trong các món ăn hàng ngày nếu có thói quen và khẩu vị ăn mặn đều không tốt cho thận, làm giảm chức năng tuần hoàn máu của cơ thể, khiến cơ thể mệt mỏi, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm…

-    Đồ uống có cồn, có ga: các loại bia, rượu, nước ngọt có ga là những đồ uống cả nam giới và phụ nữ đều nên tránh xa, vì đây là những đồ uống gây hại cho đường tiêu hóa, các cơ quan nội tạng như tim, gan, thận; làm sức khỏe suy yếu, giảm khả năng sinh lý ở cả nam và nữ.

-    Đường: những người ham muốn chuyện chăn gối thường được gọi là hảo ngọt; nhưng thực tế, nếu ăn nhiều đồ ngọt như bánh, kẹo, đường… sẽ gây ra tình trạng tích tụ mỡ, giảm lượng hocmon tình dục; cản trở sự hưng phấn và thăng hoa khi quan hệ.

Tránh xa thực phẩm gây giảm ham muốn

-    Phô mai: đây là đồ ăn được rất nhiều  người yêu thích vì vị thơm ngon, béo ngậy. Tuy nhiên loại đồ ăn này lại khiến cơ thể bị rối loạn cơ chế sản sinh hocmon (trong đó có hocmon liên quan tới sinh lý); làm giảm ham muốn và chất lượng quan hệ ái ân.

Có thể danh sách những thực phẩm cần tránh xa còn nhiều hơn nữa; vì vậy quan trọng là các bạn hãy biết xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, cân đối, hài hòa các dưỡng chất để tăng nội lực và sức khỏe cơ thể, đó cũng là cách để duy trì khả năng sinh lý.

Bình luận/hỏi đáp

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

Loading...
DMCA.com Protection Status