Mứt củ đậu dạng viên

Bữa trước Bí Ngô đã chia sẻ với các bạn cách làm mứt củ đậu vani, hôm nay chúng ta sẽ cùng vào bếp, lăn lộn với món Mứt củ đậu dạng viên nhé.

Củ đậu khi được cắt thái hình hạt lựu lớn, sên thành mứt sẽ không giòn mà chuyển sang trạng thái deo dẻo, vịt thanh ngọt. Các bạn cùng tham khảo cách làm mứt dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Củ đậu: 1 củ (500 gr)

- Đường trắng: 200 gr

CÁCH LÀM

- Củ đậu các bạn gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái hạt lựu lớn (1 cm x 1 cm x 1 cm).

- Trần củ đậu đã thái qua nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.

- Tiếp đó các bạn cho củ đậu vào tô và ướp củ đậu với đường (7 - 8 tiếng), cho tới khi đường tan hết và củ đậu ra bớt nước.

(Củ đậu nhiều nước, cắt thái dạng viên cũng lâu khô hơn. Vì vậy các bạn có thể ngâm củ đậu với đường lâu hơn bình thường để củ đậu "héo" bớt, khi sên sẽ nhanh hơn).

- Khi đường tan hết các bạn cho chảo lên bếp, (Nên sử dụng chảo gang có đế dầy) cho củ đậu ngâm đường vào sên. Thỉnh thoảng đảo đều.

- Khi lượng nước đường rút gần hết và bắt đầu keo lại các bạn hạ nhiệt, vào đảo thường xuyên hơn.

- Tới khi đường kéo tơ các bạn cần đảo liên tục để mứt khô và đường kết tinh, bám một lớp mỏng ở bên ngoài miếng củ đậu.

- Khi đường đã kết tinh chúng ta tiếp tục đảo cho đến khi mứt khô hẳn.

- Cuối cùng, khi mứt khô các bạn tắt bếp, nhưng vẫn nên đảo thêm một lúc nữa (vì lúc này mứt, chảo, và bếp vẫn còn nóng).

- Cho mứt ra khay có lót giấy bạc, cho vào lò sấy thêm 15 - 20 phút (trong trường hợp các bạn muốn mứt thật khô và bảo quản được lâu hơn).

- Khi mứt nguội hẳn thì cho vào lọ kín, đậy kín nắp, dùng dần.

Tham khảo: Một số lưu ý khi tự làm mứt củ đậu tại nhà

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm Mứt củ đậu dạng viên !

Bình luận/hỏi đáp

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

Loading...
DMCA.com Protection Status