Mua hoa quả sấy khô dịp Tết cần chú ý những điểm này

Một trong những món ăn vặt mà hầu như gia đình nào cũng có trong những dịp tết đó chỉ là trái cây sấy khô. Thị trường của dòng sản phẩm này cũng khá đa dạng. Chính vì thế cho dù là ở phân khúc rẻ tiền hay đắt tiền thì không phải ai cũng có đủ kiến thức để hiểu biết về những loại có chất lượng. Sau đây sẽ là một số mẹo vặt để bạn có thể để lựa chọn được trái cây khô ngon hơn.

Đầu tiên bạn cần phải xem xét đến hình dạng của những trái cây sấy khô xem có được nguyên vẹn không và kích thước và màu sắc có giống như bình thường hay không. Nếu như trái cây quá lớn hoặc quá nhỏ thì hương vị sẽ bị ảnh hưởng và và dự dinh dưỡng cũng sẽ bị ảnh hưởng. Hoặc nếu như bạn nhận thấy một điều gì đó bất thường như mốc thì thì đừng mua.

Mua hoa quả sấy khô dịp Tết cần chú ý những điểm này

Tất cả các loại trái cây sấy đều có một mùi thơm riêng biệt và rõ ràng nếu như khi kiểm tra bạn nhận thấy mỗi hang hoặc một nhạc thì chắc chắn trái cây đã phải qua công đoạn xử lý hóa chất đặc biệt với luả hạch là một trong những loại quả dễ bị mốc nhất và sẽ bị nhiễm nấm Aspergillu flavurs, loại độc tố này có ảnh huởng xấu rất lớn tới sức khỏe. Bên cạnh việc quan sát thì chúng ta cũng nên kết hợp với thính giác để nhận biết được mùi của trái cây có bị mốc hay không. Sẽ có những trường hợp trái cây sấy khô sẽ được thêm bơ thực vật hoặc hương liệu và nhiều loại phụ gia thực phẩm khác, những thứ này đều là những thứ gây hại cho cơ thể. Chính vì thế, không nên mua những trái cây mà có mùi thơm nồng nặc.

Hãy học hỏi thăm kỹ lưỡng nguồn gốc của sản phẩm, cách chế biến cũng như hạn sử dụng để có thể nắm bắt được những đặc điểm cơ bản của trái cây sấy khô. Nếu như người bán không thể cung cấp được những thông tin cần thiết thì tốt nhất không nên mua. 

Mua hoa quả sấy khô dịp Tết cần chú ý những điểm này

Thường thì người bán sẽ cho bạn ăn thử trước trước khi mua trái cây sấy khô. Vì vậy nếu như trái cây có mùi thơm đặc trưng và giòn thì nên mua. Ngược lại nếu như nhận ra một mùi vị đặc biệt nào đó hoặc một vị đắng không rõ ràng thì không nên mua nữa.

Với những loại trái cây sấy khô như hạt dẻ cười thì nên chọn những loại có nhân xanh và vỏ hơi vàng đồng; với óc chó thì nên chọn những quả nhẹ, to và có màu xám; hạt điều không nên chọn những loại bị mốc đốm đen hoặc sứt mẻ, và với hạt hồ đào thì nên lựa chọn những quả có màu sắc đồng đều bỏ mỏng và nhân có màu nâu bóng.

Nhìn chung với thị trường đa dạng ngày Tết thì sẽ không tránh khỏi việc trà trộn của những loại trái cây sấy khô kém chất lượng. Việc quan trọng là nằm ở sự lựa chọn của bạn. Mong rằng với những mẹo vặt trên sẽ giúp ích được cho bạn lựa chọn được loại trái cây sấy khô có chất lượng tốt và đem lại những hương vị tuyệt vời cùng với những câu chuyện trò trong những ngày Tết.

Bình luận/hỏi đáp

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

Loading...
DMCA.com Protection Status