5 cách chọn quả Kiwi vàng vừa ngon vừa ngọt

So với các loại trái cây trên thị trường hiện nay thì kiwi là loại quả được xếp vào hàng sang chảnh, đắt tiền, dành cho những khách hàng có điều kiện. Bởi giá tiền 1 kg kiwi khá cao, nhất là loại kiwi vàng, từ 200-250 nghìn đồng/1 kg.

Với giá tiền như vậy, nếu không biết cách chọn đúng loại kiwi chất lượng xứng đáng với giá tiền thì thật đáng tiếc, chưa kể người mua sẽ rất bực mình vì bỏ ra số tiền không nhỏ mà mua phải loại kiwi ăn không ra gì.

Kiwi là loại quả đặc trưng đến từ New Zealand, đây là loại quả ngon, có nhiều chất dinh dưỡng, hương thơm mát, hấp dẫn; vị chua ngọt, được cho là kết hợp của nhiều loại quả khác nhau như dâu tây, dứa, chuối.

5 cách chọn quả Kiwi vàng vừa ngon vừa ngọt

Kiwi có hàm lượng vitamin E, vitamin C và kali… khá cao; loại quả này có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như: Tăng cường hệ miễn dịch; tốt cho tim mạch; làm đẹp da, chống oxy hóa; tốt cho người bệnh tiểu đường; hỗ trợ giảm cân…

Có 2 loại kiwi là kiwi xanh và vàng; loại kiwi xanh có vỏ màu nâu sẫm, có lông xù xì, ram ráp, ăn có vị chua rõ rệt. Kiwi vàng có vỏ màu vàng nâu, không có lông, mùi thơm và vị ngọt mát hơn kiwi xanh.

Kiwi vàng đắt tiền và giàu chất dinh dưỡng, vì vậy chúng ta cần biết cách chọn kiwi vàng để mua được đúng loại đảm bảo chất lượng. Sau đây là một số cách chọn kiwi vàng để các bạn tham khảo:

Xem kỹ phần cuống của quả kiwi

5 cách chọn quả Kiwi vàng vừa ngon vừa ngọt

Các bạn có thể chọn kiwi ngọt hay chua hơn nhờ vào phần cuống của quả. Nếu ấn vào cuống quả kiwi mà mềm tay thì đó là quả kiwi đã chín và sẽ rất ngọt; nếu ấn vào cuống quả mà thấy cứng thì đó quả chưa chín, sẽ có vị chua.

Xem hình dáng quả

5 cách chọn quả Kiwi vàng vừa ngon vừa ngọt

Hãy chọn quả kiwi có hình tròn đều, độ cong tròn vừa phải. Không chọn quả hình dáng méo, bẹp thì quả sẽ không ngon.

Chọn qua vỏ quả

5 cách chọn quả Kiwi vàng vừa ngon vừa ngọt

Kiwi vàng không có lông như kiwi xanh nên hãy chọn quả có da trơn láng, nhẵn bóng, không tỳ vết. Kiwi vàng rất dễ hỏng nên đừng bỏ qua dù chỉ là 1 vết nhỏ như ong châm hoặc bị dập, sau vài giờ có thể sẽ hỏng cả quả.

Xem xét qua mùi thơm của quả

5 cách chọn quả Kiwi vàng vừa ngon vừa ngọt

Kiwi vàng vừa chín tới sẽ có mùi thơm dịu nhẹ, hấp dẫn, đây là lúc ăn ngon nhất. Nếu quả có mùi hăng hoặc thơm nống là đã quá chín, ăn bị nhũn, nẫu và không có độ tươi mới như vừa chín tới.

Mua kiwi ở nơi uy tín, tin cậy

5 cách chọn quả Kiwi vàng vừa ngon vừa ngọt

Kiwi là loại quả đắt tiền, nhưng cũng có những nơi bán với giá rất rẻ, chên lệch khá nhiều với loại quả chất lượng; đó là bởi có những nguồn cung khác nhau và chất lượng khác  nhau, ví dụ kiwi từ Trung Quốc sẽ rẻ và không ngon bằng kiwi từ New Zealand. Vì vậy hãy mua ở những địa chỉ cung cấp uy tín để tránh bị nhầm lẫn và đảm bảo mua được loại kiwi chất lượng đúng giá tiền bỏ ra.

Kiwi vàng là loại quả dễ hỏng nên các bạn cũng nên biết cách bảo quản đúng; nếu quả còn xanh thì hãy để ở nhiệt độ phoàng, bọc trong giấy báo; khi quả chín tới thì hãy bỏ vào trong ngăn mát tủ lạnh để ăn ngon hơn và quả không bị chín quá.

Bình luận/hỏi đáp

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

Loading...
DMCA.com Protection Status