5 cách chọn khoai tây ngon và an toàn cho sức khỏe

Khoai tây là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng rất cao Vì vậy sẽ rất tốt cho cơ thể nếu như bạn thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên nếu như bạn không biết cách bảo quản khoai tây thì khi chế biến hương vị của món ăn sẽ không còn được ngon như ban đầu thậm chí là còn gây hại tới sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những cách để chọn khoai tây chuẩn nhất.

Đầu tiên khi lựa chọn khoai tây thì bạn nên chọn những củ mà phần vỏ không bị trầy xước bởi vì kể cả vết trầy xước không đáng kể hoặc rất nhỏ nhưng chất lượng bên trong củ khoai vẫn sẽ bị ảnh hưởng dù ít hay nhiều. Đặc biệt đây sẽ là cơ hội rất tốt để vi khuẩn bụi bẩn xâm nhập vào bên trong. Vì vậy hãy chỉ nên chọn những củ lành lặn thôi nhé.

5 cách chọn khoai tây ngon và an toàn cho sức khỏe

Chọn khoai tây không bị trầy vỏ

Tiếp theo thay vì lựa chọn những củ khoai gồ ghề, lồi lõm thì hãy chọn những củ có bề mặt trơn láng bởi vì như vậy chất lượng của củ khoai mới ngon. Điều cực kỳ quan trọng nữa là bạn cần phải quan sát thật kỹ bên ngoài của củ khoai để biết được rằng liệu củ khoai có bị mọc mầm hay không. Nếu như đã xuất hiện tình trạng mọc mầm ở khoai thì tuyệt đối không nên lựa chọn bởi vì khoai mọc mầm đều có chứa những độc tố ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây ra những căn bệnh ung thư.

5 cách chọn khoai tây ngon và an toàn cho sức khỏe

Chọn củ trơn láng, ít lồi lõm

Khi lựa chọn khoai thì hãy cầm thử củ khoai và ấn vào chúng nếu như bạn cảm thấy cứng chắc khi ấy thì đó là củ khoai tươi và ngon. Khi mua những loại khoai này về thì quá trình chế biến sẽ tạo ra được món ăn với hương vị tuyệt vời và dễ dàng để bảo quản lâu hơn. Còn ngược lại sẽ là những củ khoai kém chất lượng mà người bán vẫn cố tình đem đi để bán.

5 cách chọn khoai tây ngon và an toàn cho sức khỏe

Ấn thử xem khoai có cứng chắc không

Cuối cùng xét đến đó chính là kích thước nếu như hai củ khoai có cùng một kích thước nếu như củ khoai nào có trọng lượng nặng hơn thì chắc chắn củ đó sẽ ngon hơn.

5 cách chọn khoai tây ngon và an toàn cho sức khỏe

Không chọn và sử dụng khoai tây mọc mầm

Việc có thể lựa chọn được những củ khoai tây ngon và chất lượng hoàn toàn không khó nếu như bạn áp dụng theo những cách được chia sẻ ở bài viết trên và lưu ý rằng sẽ có những lúc người bán vì lợi nhuận mà bất chấp nên họ sẽ lén để mầm của củ khoai đi để có thể tiếp tục bán chúng. Vì vậy với những củ khoai đó thì bạn cần phải cẩn thận hơn, nếu nhìn thấy trên bề mặt củ khoai có vết màu xanh hoặc những vết sẹo lõm thì khả năng rất cao là củ khoai đã bị bẻ mầm và tốt nhất là bạn không nên lựa chọn những củ khoai như vậy.

5 cách chọn khoai tây ngon và an toàn cho sức khỏe

Không chọn và sử dụng khoai có vết màu xanh

Khoai tây là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và sẽ rất tốt cho cơ thể nếu như được sử dụng để chế biến những món ăn đúng cách. Nhưng cá bạn cũng đã biết có những củ khoai tây không còn đảm bảo chất lượng thì cũng sẽ gây hại cho cơ thể. Vì vậy hãy tham khảo để biết cách chọn khoai tây và bổ sung các món ngon từ khoai tây cho thực đơn bữa ăn hàng ngày của mình.

Bình luận/hỏi đáp

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

Loading...
DMCA.com Protection Status