Kỹ thuật massage giúp ăn ngon, ngủ tốt

Người xưa đã nói, ăn được ngủ được là tiên; có nghĩa khi ăn ngon ngủ tốt là khi cơ thể chúng ta đang rất khỏe mạnh, dồi dào sinh lực. Ngược lại, khi mất ngủ, biếng ăn là dấu hiệu cho thấy cơ thể chúng ta đang gặp bất ổn, và nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng, cơ thể bị suy nhược, là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh lý.

Mất ngủ, biếng ăn kéo dài sẽ dẫn đến những bệnh lý thường gặp về đường tiêu hóa; hệ thần kinh như căng thẳng, stress, rối loạn huyết áp; suy sinh dưỡng; rối loạn nội tiết tố… khiến cơ thể nhanh chóng bị lão hóa, suy nhược.

Để điều trị chứng mất ngủ, biếng ăn, nhiều người tìm đến các loại thuốc ngủ và các chất kích thích ăn uống. Tuy nhiên sử dụng thuốc luôn có những tác dụng phụ và không bao giờ là cách có thể áp dụng lâu dài; do vậy, các bạn nên áp dụng những liệu pháp không xâm nhập, tức là không sử dụng thuốc để không lo về tác dụng phụ.

Kỹ thuật massage giúp ăn ngon, ngủ tốt

Một trong những cách có thể giúp ăn ngon ngủ tốt lại rất an toàn, hiệu quả, đơn giản, không tốn kém là massage xoa bóp. Massage có rất nhiều lợi ích tốt cho cơ thể, một trong những lợi ích đáng kể chính là kích thích khí huyết lưu thông để mang oxy và chất dinh dưỡng đến các bộ phận, tế bào; giúp tăng cường các chức năng cơ thể, trong đó có chức năng tiêu hóa. Đồng thời, massage cũng là cách giảm căng thẳng, áp lực, stress,đau đầu mất ngủ; mang đến sự thư giãn sảng khoái và giấc ngủ ngon hơn.

Để massage kích thích ăn ngon, các bạn hãy massage vào vùng bụng là nơi có lục phủ ngũ tạng, chịu trách nhiệm về chức năng tiêu hóa, bài tiết; giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn; kích thích khả năng ăn uống ngon miệng hơn.

Lưu ý, để massage vùng bụng, các bạn không nên thực hiện khi bụng đang quá no hoặc quá đói; tốt nhất nên thực hiện massage trước khi ăn khoảng 30 phút hoặc sau khi ăn ít nhất một tiếng.

Kỹ thuật massage giúp ăn ngon, ngủ tốt

Cách massage vùng bụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon là các bạn xoa xát hai lòng bàn tay cho ấm lên rồi chồng hai tay lên nhau áp vào bụng để làm động tác di chuyển theo vòng tròn thuận chiều kim đồng hồ. Hãy bắt đầu xoa bụng từ giữa rốn và mở rộng ra toàn bộ vùng bụng cho đến hết thành bụng. Thực hiện massage theo vòng tròn xuôi và ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi thấy vùng bụng nóng ấm lên là được.

Để dễ ngủ và ngủ ngon giấc hơn, các bạn hãy thực hiện một số động tác massage cho vùng đầu, mặt. Cách massage vùng đầu là dùng các ngón tay luồn sát vào da đầu và làm động tác day ấn theo chuyển động tròn vào các điểm khác nhau ở trên đầu.

Ở vùng đầu, mặt có các huyệt Ấn đường, Toản trúc, Thái dương, Thiên trụ, Phong trì, Bách hội…; các bạn hãy dùng đầu ngón tay cái ấn mạnh vào các điểm huyệt, kết hợp di chuyển ngón tay theo chuyển động tròn trong khoảng 1 phút.

Kỹ thuật massage giúp ăn ngon, ngủ tốt

Massage chân nói chung và lòng bàn chân nói riêng cũng có tác dụng kích thích ăn ngon, ngủ tốt rất hiệu quả. Các bạn hãy thực hiện massage cho từng bàn chân bằng cách xoa xát toàn bộ bàn chân, từ mu bàn chân cho đến lòng bàn chân. Ở lòng bàn chân, các bạn hãy dùng đầu ngón tay cái day ấn theo chuyển động tròn vào các điểm khác nhau, sau đó miết ngón tay cái theo chiều dọc bàn chân nhiều lần.

Nên thực hiện massage bấm huyệt thường xuyên đều đặn mỗi ngày ít nhất từ 2-3 lần để không chỉ giúp ăn ngon ngủ tốt mà còn ngăn ngừa rất nhiều bệnh lý, cũng như giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi năng lượng, tăng cường sức đề kháng. 

Bình luận/hỏi đáp

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

Loading...
DMCA.com Protection Status