Chiêu bóc vỏ tỏi bằng dao nhanh vô đối

Hôm nay Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn Cách bóc vỏ tỏi bằng dao nhanh, mà điều quan trọng của "độc chiêu" này là tay không cần phải tiếp xúc trực tiếp với tỏi đã bóc nên không sợ mùi, hay nóng khi phải bóc với số lượng nhiều (cỡ vài lạng trở lên) để làm mỡ tỏi hay làm nem nắm.

Dụng cụ duy nhất các bạn cần chuẩn bị là 1 con dao mũi nhọn, không nhất định phải sắc.

Các bạn dùng quay ngược củ tỏi, để phần gốc quay lên trên. Sử dụng mũi dao chích nhẹ xuống các tép tỏi, "đi" 1 vòng quanh gốc củ tỏi. Vết chích không cần sâu chỉ cần xuyên qua vỏ tỏi là được.

Tiếp đó các bạn đâm dao vào từng tép tỏi, đâm thẳng vào chính giữa tép tỏi hoặc đâm xiên đều được. Lắc nhẹ cổ tay cầm dao để làm rách vỏ tỏi và lấy tép tỏi ra. Tép đầu tiên bao giờ cũng hơi khó hơn một chút và tương đối khít. Nhưng từ tép thứ 2 trở đi mọi việc sẽ trở nên đơn giản. Các bạn lặp lại thao tác để lấy được toàn bộ các tép tỏi ra.

Mấy ngày hôm nay trên các mạng và diễn đàn chia sẻ rất nhiều về cách bóc vỏ tỏi này. Mình thấy cũng hay nhưng chỉ áp dụng được với tỏi tàu, tép to, vỏ dày chứ với tỏi ta thì không ăn thua. Hơn nữa chỉ thấy người làm chọc thẳng dao vào tép tỏi để lấy ra. Mình tìm hiểu kĩ hơn thì thấy nếu thêm bước chích mũi dao vào gốc tỏi thì mọi việc sẽ đơn giản và thuận lợi hơn nhiều.

Chiêu bóc vỏ tỏi bằng dao nhanh vô đối

Chúc các bạn thành công !

Bình luận/hỏi đáp

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

Loading...
DMCA.com Protection Status