Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu 3 tháng đầu thai kì

Mang thai là một quá trình người phụ nữ trải qua những thay đổi đáng kể về tinh thần, sinh lý và thể chất để thích nghi với sự phát triển nhanh chóng của thai nhi, đặc biệt là trong ba tháng đầu. Vì vậy, bạn nên ăn gì trong suốt ba tháng đầu của thai kỳ?

Chế độ ăn uống của bà bầu 3 tháng đầu ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Đây là một trong những vấn đề khó khăn nhất mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng gặp phải, đặc biệt là những người đang mong đợi đứa con đầu lòng của họ. Vậy bà bầu nên bổ sung những chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết nào trong những tháng đầu của thai kỳ? Sau đây là câu trả lời:

Protein là chất dinh dưỡng đầu tiên mẹ phải cung cấp. Protein đặc biệt quan trọng trong việc hình thành và duy trì sức khỏe ở một người bình thường. Protein có chức năng thiết yếu nhất đối với sự phát triển của em bé ở những người đang mang thai trong giai đoạn đầu. Protein là thực phẩm hỗ trợ sự phát triển chính xác của trẻ sơ sinh, đặc biệt là trong việc hình thành các tế bào thần kinh. Mỗi ngày, mẹ phải tiêu thụ 70-80 gam protein cho cả mình và con.

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu 3 tháng đầu thai kì

Vitamin cũng rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ nên bổ sung 800 microgam vitamin A, 10-15 microgam vitamin E và 70-90 microgam vitamin C hàng ngày để đảm bảo sự phát triển của thai nhi.

Người mẹ phải tăng cường canxi trong mỗi bữa ăn để quá trình hình thành xương và răng diễn ra đúng cách. Để có một khung xương chắc khỏe, mẹ nên bổ sung 300mg mỗi ngày trong suốt ba tháng đầu thai kỳ.

Tiếp theo là nguyên tố sắt trong cơ thể. Yếu tố này không chỉ quan trọng đối với ba bà bầu hàng đầu mà trong suốt quá trình mang thai. Bạn nên đưa vào cơ thể khoảng 30mg mỗi ngày để trẻ hấp thụ.

DHA là một loại vitamin cần thiết cho sự phát triển não và mắt của trẻ sơ sinh. Khi mang thai ba tháng đầu, phụ nữ nên bổ sung 200g loại vitamin này mỗi ngày.

Iốt là một loại nguyên tố vi lượng cực kỳ quan trọng và cần thiết. Thiếu i-ốt gây ra những hậu quả rất lớn đối với sự sống của thai nhi. Do đó, hãy tăng lượng i-ốt trong bữa ăn.

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu 3 tháng đầu thai kì

Ba tháng đầu của quá trình người phụ nữ mang thai rất quan trọng, và chế độ ăn uống của họ phải được theo dõi cẩn thận. Do đó, có một số loại thực phẩm không nên tiêu thụ vào thời điểm này để tránh những kết quả bất lợi.

Các bữa ăn nhanh, chẳng hạn như gà rán, bánh pizza và khoai tây chiên, có nhiều chất béo. Thực phẩm từ đồ hộp. Những loại này sẽ khiến mẹ bầu tăng cân nhanh và tăng huyết áp.

Một điểm quan trọng cần nhớ trong ba tháng đầu của thai kỳ. Đó là mẹ phải tuân thủ nghiêm ngặt các bữa ăn và đồ uống đã chuẩn bị sẵn. Làm như vậy sẽ giúp hạn chế tối đa việc lây lan mầm bệnh nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi.

Như vậy, việc thực hiện chế độ ăn cho bà bầu ba tháng đầu rất đơn giản. Bạn có thể có một thực đơn bổ dưỡng cho bản thân và con mình nếu bạn chú ý đến thành phần của các món cụ thể. Mặc dù thời kỳ đầu mang thai có thể khó khăn nhưng hãy cố gắng làm theo hướng dẫn của bác sĩ vì lợi ích của sự phát triển của thai nhi. 

Bình luận/hỏi đáp

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

Loading...
DMCA.com Protection Status