Cách tráng trứng mỏng cho bún thang hoặc trộn nộm

Tráng trứng mỏng có khá nhiều cách thực hiện. Các bạn có thể thêm đường, thêm bột, nước... Hoặc đơn giản hơn thì cứ đập trứng ra, đánh tan rồi làm thôi.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng chia sẻ về cách Cách tráng trứng mỏng cho bún thang hoặc trộn nộm nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Trứng: 1 quả

- Dầu ăn: 1 ít

CÁCH LÀM

- Trứng các bạn đập ra bát con, đánh tan.

- Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo.

- Chảo các bạn căn ở nhiệt độ hơi nóng. Nếu chảo nóng quá khi cho trứng vào sẽ chín ngay, trứng dày và không láng đều mặt chảo được. Còn nếu chảo chưa đủ nóng thì trứng lại không định hình được, chạy lòng vòng trong chảo, chỗ dày chỗ mỏng . Kinh nghiệm là sau khi làm nóng chảo, các bạn giơ chảo lên để cách mặt (phần má) khoảng 1 gang tay. Nếu thấy nhiệt độ từ chảo tỏa ra nóng, nhưng không rát là được.

- Chảo nóng các bạn cho dầu ăn. Khi dầu nóng các bạn đổ hết dầu ra, chỉ để láng chảo. Làm theo cách này nêu vẫn sợ nhiều dầu các bạn có thể dùng khăn sạch, mỏng, nhúng qua dầu rồi quét lên chảo 1 lớp mỏng.

- Đổ lượng trứng tương đương với khoảng 1 thìa canh vào chảo, láng chảo để trứng dàn đều khắp bề mặt, để một lúc cho trứng chín rồi lật mặt.

- Làm như trên thì lá trứng của chúng ta cũng khá mỏng rồi (1 quả có thể tráng được 3 - 4 lá trứng). Còn nếu muốn mỏng hơn, các bạn dùng khăn sạch, túm 4 góc lại, sau đó nhúng phần ở giữa vào bát trứng và quét lên mặt chảo một lớp mỏng, đều khắp, sau đó cũng để một lúc cho trứng chín. Làm theo cách này có thể làm được từ 5 - 7 trứng mỏng từ một quả trứng.

Vậy là các bạn đã biết Cách tráng trứng mỏng cho bún thang hoặc trộn nộm rồi đó.

Chúc các bạn thành công và đừng quên để lại ý kiến dưới đây nhé!

Bình luận/hỏi đáp

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

Loading...
DMCA.com Protection Status