Cách làm nước cốt dừa từ dừa nạo

Nước cốt dừa trắng sữa, thơm ngạy, sóng sánh là nguyên liệu không thể thiếu trong của nhiều món chè và món ăn ngon khác.

Cốt dừa có thể dễ dàng mua được trong siêu thị, tìm thấy ở các cửa hàng bán đồ khô, la gim trong chợ... Nhưng tại sao chúng ta lại không tự làm cốt dừa ở nhà nhỉ? Cũng khá thú vị đó!

Hôm nay, Bí Ngô sẽ cùng với các bạn lăn vào bếp và tìm hiểu Cách làm cốt dừa từ dừa nạo nhé !

NGUYÊN LIỆU

- Dừa già: 1 quả

CÁCH LÀM

- Dừa già các bạn có thể mua ngoài chợ hoặc tại các điểm bán dừa tươi có thể gặp rất nhiều trên đường. Khi mua dừa các bạn dặn người bán lấy dừa già và nhờ người ta đẽo luôn lớp vỏ cứng bên ngoài.

- Dừa sau khi mua về các bạn chọc lấy nước, để riêng.

- Phần cùi dừa các bạn gọt bỏ vỏ nâu bên ngoài, rửa sạch, dùng dao nạo nạo nhỏ.

- Dừa nạo cho vào cối xay sinh tố, thêm nước dừa vừa đục, xay nhỏ.

- Cùi dừa sau khi xay nhỏ vắt lấy nước - đây là nước đầu thường được gọi là nước cốt đặc.

- Phần xác dừa cho 1 ít nước ấm vào, nhào một lúc rồi lại tiếp tục vắt lấy nước - đây là nước lần 2, loãng hơn, thường được gọi là nước dão dừa.

- Khi nấu chè chúng ta cho nước dão vào trước nấu cùng các nguyên liệu khác. Còn nước cốt đặc thì thêm nước lạnh + 1/2 thìa cà phê muối, đun sôi rồi xuống bột năng cho sánh lại (có thể thêm chút sữa đặc hoặc sữa tươi - nếu thích). Nước cốt đặc thường để chan lên trên chè sau khi đã nấu xong.

- Phần xác dừa sau khi vắt các bạn nên giữ lại dùng nấu cơm, xôi...

Khi nấu ăn, trong các món có sử dụng cốt dừa như: cà ri, xào lăn... sau khi xào đồ các bạn cho nước dão dừa vào hầm với nguyên liệu trước. Khi các nguyên liệu chín mềm, chuẩn bị tắt bếp mới cho nước cốt đặc vào.

Vậy là các bạn đã biết cách làm cốt dừa từ dừa nạo rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Bình luận/hỏi đáp

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

Loading...
DMCA.com Protection Status