Cách chọn và bảo quản sấu tươi ngon

Sấu là loại quả được dùng khá nhiều trong nấu ăn: Vịt om sấu, thịt kho sấu, thịt cuộn sấu... Sấu còn được dùng để làm nước giải khát, ngâm với mắm để làm nước chấm rau.

Tuy nhiên, sấu chỉ có mùa, mùa sấu thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 9. Vì vậy Cách chọn và bảo quản sấu tươi ngon để dùng quanh năm là giải pháp lý tưởng để có sấu chế biến món ăn khi cần.

 

Cách chọn sấu ngon

+ Sấu bánh tẻ thì vỏ hơi sần, xanh tươi, thịt dầy... là loại sấu lý tưởng trong việc lưu giữ, bảo quản và chế biến các món ăn từ sấu.

+ Sấu non có vỏ xanh bóng, láng mịn, khi lưu giữ thường nhanh bị ủng.

+ Sấu già vỏ xanh đậm, hoặc hơi hanh vàng nhìn gân guốc, thịt mỏng, sẽ phải cần nhiều sấu hơn cho 1 món ăn => làm mất công hơn và phải bảo quản nhiều hơn.

+ Vì thế các bạn nên chọn sấu bánh tẻ để lưu trữ. Hoặc là phải phân loại để sấu non và sấu già lên trên, hoặc ra hộp riêng dùng trước. Sấu bánh tẻ dùng sau.

 

Cách sơ chế và bảo quản sấu tươi ngon

+ Trước khi sơ chế sấu tươi các bạn chuẩn bị 1 thau nước muối loãng.

+ Tiếp đó tiến hành cạo vỏ sấu, cạo đến đâu ngâm luôn trong nước muối loãng đến đó. Chúng ta cần gọt sấu trước khi cấp đông vì nếu để cả vỏ khi ăn sẽ bị chát. Hoặc cấp đông rồi xả lạnh mới gọt vỏ thì sấu mềm, rất khó gọt.

+ Sau khi cạo hết vỏ sấu các bạn rửa lại vài lần cho sạch hết vỏ rồi vớt ra rổ, để ráo nước.

+ Chia sấu vào các túi nilon, dàn mỏng sấu và cho vào hộp.

+ Cho hộp vào trong ngăn đá tủ lạnh.

Với phương pháp luu trữ như trên các bạn có thử lưu trữ được sấu lâu dài mà không sợ hỏng. Khi ăn các bạn lấy ra 3 - 5 quả để chế biến món ăn cũng rất tiện, không cần phải xả cả túi hay cả hộp.

Những lúc trái mùa mà vẫn co sấu xanh để nhâm nhi: sườn non nấu sấu, thịt nạc nấu sấu, trùng trục nấu canh chua... cũng là một điều thú vị, phải không các bạn ?

Chúc các bạn thành công với Cách chọn và bảo quản sấu tươi ngon nhé !

Bình luận/hỏi đáp

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

Loading...
DMCA.com Protection Status