5 trái cây cúng Thần Tài mang tài lộc cho gia chủ

Cúng Thần Tài là phong tục được rất nhiều người tin tưởng và duy trì, nhất là những người làm ăn buôn bán, kinh doanh. Nếu quan sát chúng ta sẽ thấy gần như tất cả các cửa hàng buôn bán đều có ban thờ Thần Tài ở góc nhà hoặc gần cửa ra vào, tùy theo phong thủy của từng nơi.

Ngày vía Thần Tài là ngày 10 âm lịch hàng tháng, nhưng ngày 10 tháng Giêng được cho là linh thiêng nhất và là ngày lễ chính vì tháng Giêng là tháng đầu tiên của năm. Cúng Thần Tài vào ngày 10 tháng Giêng với mong muốn cả năm gia chủ làm ăn phát tài phát lộc; tuy nhiên, khi đã lập ban thờ Thần Tài ở nơi làm ăn buôn bán thì gia chủ thường rất chú trọng việc cúng lễ thường xuyên.

5 trái cây cúng Thần Tài mang tài lộc cho gia chủ

Với quan niệm muốn thể hiện sự thành tâm cầu cúng để thấu đến Thần Tài phù hộ độ trì thì gia chủ phải sửa biện hương hoa phẩm vật cẩn thận, chu đáo, trong đó hoa tươi quả tốt là lễ vật không thể thiếu và quan trọng nhất. Vậy loại quả nào vừa có ý nghĩa dâng cũng Thần Tài mang lại tài lộc, vừa bày biện đẹp mắt? Các bạn hãy tham khảo 5 loại quả được gợi ý sau đây:

Quả táo

5 trái cây cúng Thần Tài mang tài lộc cho gia chủ

Quả táo to, đỏ, đẹp luôn là một trong những loại quả được ưu tiên chọn bày mâm lễ. Quả táo không chỉ có màu sắc thể hiện sự rực rỡ, hình tròn căng thể hiện sự đủ đầy; mà trong tiếng Trung, tên gọi quả táo gần với chữ “hòa bình”, nghĩa là sự hòa hợp, hạnh phúc, yên bình.

Quả cam

5 trái cây cúng Thần Tài mang tài lộc cho gia chủ

Quả cam cũng là một loại quả có màu sắc bắt mắt, ấm áp, rực rỡ. Không những vậy, quả cam còn có hương thơm mát, thanh khiết, dễ chịu. Màu vàng tươi của quả cam được cho là tượng trưng của đủ đầy, hạnh phúc, xua đuổi xui xẻo; bày ban thờ Thần Tài bằng quả cam sẽ mang lại vui vẻ, tài lộc, thành công cho gia chủ.

Quả dứa

5 trái cây cúng Thần Tài mang tài lộc cho gia chủ

Dứa hay còn gọi là trái thơm trong tiếng miền Nam; trong tiếng Trung thì dứa phát âm gần giống với cụm từ có nghĩa là mang đến may mắn. Vì vậy, quả dứa rất hay được chọn bày ban thờ Thần Tài. Chưa kể mùi thơm hấp dẫn của quả dứa cùng thể hiện lòng thành của gia chủ, dâng thờ loại quả thơm tho để mong cầu được Thần phù trợ đắc tài đắc lộc.

Quả đào

5 trái cây cúng Thần Tài mang tài lộc cho gia chủ

Quả đào là loại quả thể hiện sự may mắn, trường thọ; xuất hiện trong nhiều truyền thuyết, ví dụ như trong bộ tượng Tam đa là 3 ông Phúc – Lộc - Thọ, chúng ta thấy ông Thọ tay cầm quả đào; hoặc trong truyện nổi tiếng Tây du ký cũng có tích Tôn Ngộ Không ăn trộm đào tiên là loại quả chỉ dành cho thần tiên được ăn…Do đó, quả đào là loại quả có ý nghĩa cao quý, rất phù hợp để cúng Thần Tài.

Quả nho

5 trái cây cúng Thần Tài mang tài lộc cho gia chủ

Với hình dáng từng chùm trĩu chịt, quả tròn, ngọt, mọng; quả nho tượng trưng cho sự sung túc, giàu có, sinh sôi, mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Vì vậy nho cũng là loại quả được chọn để dâng cúng ban thờ Thần Tài.

Như vậy, chúng ta đã biết 5 loại quả phù hợp để cúng Thần Tài cầu làm ăn thịnh vượng, buôn may bán đắt. Nếu thích bày mâm ngũ quả thì chúng ta có thể chọn 5 loại quả này cùng bày trên đĩa, hoặc có thể mùa nào thức ấy, bày 1 loại quả cũng rất đẹp.

Bình luận/hỏi đáp

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

Loading...
DMCA.com Protection Status