Thử làm cơm cháy từ xôi vò

Cơm cháy là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Cơm cháy có nhiều loại: cơm cháy chà bông, cơm cháy hải sản, cơm cháy bò bằm...

Tùy theo từng loại mà có nguyên liệu và nước sốt khác nhau. Nhưng đều không thể thiếu thành phần chính là cơm cháy.

Cơm cháy phổ biến nhất là được làm từ gạo nếp, thổi thành xôi sau đó cán mỏng rồi phơi hoặc sấy khô. Đôi khi vì "mót ăn" chúng ta có thể cán cơm nếp vào đáy chảo nóng để có cơm cháy theo kiểu hỏa tốc.

Ngoài ra cơm cháy còn còn thể làm bằng gạo tẻ, bún, thập cẩm (cơm, bún, bánh mỳ ép lẫn với nhau).

Trong bài viết này Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách làm cơm cháy từ xôi vò. Thực ra đây là một thử nghiệm thì đúng hơn

Nhân bữa nhà có việc, thừa đến 2 đĩa xôi vò to ự. Hấp lên ăn cũng không ngon mà thực ra là ai cũng "no xôi chán chè" rồi. Nên Bí Ngô nảy ra ý làm cơm cháy xem sao. Cũng như một cách để không phải vứt bỏ đồ ăn, thức uống.

Mình thấy làm bằng xôi vò thì có hơi phức tạp hơn bình thường một chút vì xôi có đậu xanh bao bọc ở bên ngoài, các hạt xôi rời và không kết dính.

Giải pháp là:

- Hấp lại xôi để giúp xôi mềm.

- Bên cạnh đó là nấu thêm một ít cơm nếp trắng để trộn cùng với xôi nhằm gia tăng độ kết dính.

Sau đó chỉ việc dàn mỏng, phơi khô rồi cất đi dùng dần.

(Chi tiết các bạn xem trong video phía trên nhé)

Túm lại là sau một hồi loay hoay mình cùng làm được một mâm nhỏ cơm cháy đem phơi. Và còn dư một chút để làm theo kiểu "mì ăn liền".

Các bạn có thể tham khảo thêm quả Cơm cháy mỡ hành này nhé.

Nếu có điều kiện mình nghĩ các bạn cũng có thể thử làm cơm cháy từ xôi vò hay các loại xôi khác, cơm thừa thử xem thế nào nhé!

Bình luận/hỏi đáp

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

Loading...
DMCA.com Protection Status