Tào phớ nước cốt dừa

Tào phớ nước cốt dừa mềm mượt, dù nóng ấm hay mát lạnh với nước cốt dừa béo ngậy, là món ngon khó cưỡng trong mọi thời điểm.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu nành: 200 gr

- Bột rau câu: 3 gr

- Đường: 150 gr

- Gừng: 1 mẩu nhỏ

- Nước cốt dừa

CÁCH LÀM

- Đậu nành các bạn ngâm qua đêm cho nở mềm.

- Qua hôm sau đãi rửa sạch, loại bỏ vỏ.

- Cho đậu nành vào cối xay sinh tố, thêm nước, xay nhuyễn rồ lọc qua rây. Cuối cuối cho bã vào tấm vải sạch, vắt kiệt nước. Các bạn làm cho tới khi hết. Thu về khoảng 1,5 lít nước đậu.

- Phần nước đậu nành các bạn lấy đun nóng, cho bột rau câu vào khuấy đều. Bạn nào chưa quen tay, sợ vón cục thì hòa bột rau câu với sữa đậu nành, để 10 phút rồi mới đun sôi. Tắt bếp, để tới khi nguội hẳn và đông lại.

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Cho đường và 1 lít nước vào nồi đun sôi, nếu thích nước đường có màu vàng thì các bạn cho 1 thìa vào thắng trước, đường ngả vàng mới cho nước. Đun sôi, cho gừng vào, đun thêm 1 lúc cho gừng ra mùi thơm thì tắt bếp, để nguội.

- Hớt tào phớ thành các miếng mỏng, cho vào bát con, thêm nước đường - gừng, chan nước cốt dừa lên trên cùng và thưởng thức.

- Nếu vào mùa đông các bạn có thể dùng luôn nước gừng nóng, ăn khi còn ấm rất ngon. Còn vào mùa hè thì chan khi nước đã nguội, thêm vài viên đá.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tào phớ nước cốt dừa.

Bình luận/hỏi đáp

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

Loading...
DMCA.com Protection Status