Cách bảo quản sữa chua được lâu mà vẫn ngon

Một trong những thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe hiện nay chính là sữa chua; Gồm có 2 loại là mua của hãng và tự làm. Cho dù bỏ tiền mua hay tự làm sữa chua thì cũng mất rất nhiều công sức. Tuy nhiên nếu nhưng không biết cách bảo quản đúng cách thì sẽ dễ xảy ra hiện tượng nấm mốc, đóng váng và gây hại rất lớn cho sức khỏe, đặc biệt là với sữa chua tự làm. 

Bài viết dưới đây chia sẻ một số bí quyết bảo quản được sữa chua được lâu nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon, các bạn hãy tham khảo nhé.

Bảo quản sữa chua tự làm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng: Sữa chua tự làm rất dễ bị nhiễm khuẩn, trong đó quá trình lên men chính là điều kiện rất thuận lợi để vi khuẩn có thể phát triển mạnh. Vì vậy sữa chua sẽ nhanh hỏng và nhanh chua hơn.

Chúng ta chỉ nên sử dụng sữa chua tự làm tại nhà trong vòng 2 ngày. Nếu như muốn bảo quản sữa chua tự làm lâu hơn thì hãy để để sữa chua ở ngăn mát tủ lạnh trong nhiệt độ khoảng 8 độ C. Vì trong điều kiện nhiệt độ lạnh thì quá trình lên men của sữa chua sẽ bị làm chậm lại và nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập cũng sẽ ít đi. 

Cách bảo quản sữa chua được lâu mà vẫn ngon

Sữa chua tự làm

Thay vì để sữa chua vào trong những hũ nhựa kém chất lượng thì nên bỏ sữa chua có trong hũ thủy tinh để đảm bảo được an toàn cho sức khỏe. Thêm vào đó xét về mặt lâu dài thì chất độc của ở nhựa sẽ ngấm vào cơ thể và gây tác động xấu tới sức khỏe. 

Bảo quản sữa chua mua từ các hãng sữa

Với những loại sữa chua hãng thì sẽ có được một quy trình sản xuất an toàn và hợp vệ sinh hơn. Vì vậy thời gian để cũng sẽ được lâu hơn là sữa chua tự làm tại nhà. Tuy nhiên cũng cần phải chú ý để bảo quản đúng cách cách tùy thuộc vào từng loại mà mùi vị, thành phần và độ lỏng của sản phẩm sẽ khác nhau.

Bạn cần phải đọc thật thật chi tiết thông tin trong sản phẩm để biết được nhiệt độ nào bảo quản là phù hợp. Thông thường với nhiệt độ 6 đến 8 độ C sẽ là nhiệt độ và các loại sữa chua nên được bảo quản. Không nên để cho sữa chua dưới ánh nắng mặt trời và bỏ ngay vào trong ngăn mát tủ lạnh sau khi mua về. Tuy nhiên với sữa chua của hãng thì cũng chỉ nên giữ từ một đến hai tuần.

Cách bảo quản sữa chua được lâu mà vẫn ngon

Nên bảo quản sữa chua trong ngăn mát thay vì ngăn đông tủ lạnh

Mặc dù có thể bạn đã biết cách bảo quản sữa chua đúng nhưng với hạn sử dụng thì vẫn cần phải lưu ý. Thường thì hạn sữa chua được in ở dưới đáy hộp.

Với một số bà nội trợ thì sẽ lựa chọn bảo quản sữa chua trong ngăn đông thế nhưng đây không phải là phương pháp đúng đắn. Bởi vì nếu như để ở tủ đá thì những lợi khuẩn trong sữa chua sẽ bị tiêu diệt và và sẽ bị tách nước khi tan đá, hương vị cũng không thể còn được ngon như lúc ban đầu.

Với những hũ sữa chua không ăn hết thì nên đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh và sữa chua sẽ bị hư ngay nếu như để ngoài. 

Nội dung trên đây đã chia sẻ những kiến thức cần biết để bạn bảo quản sữa chua tự làm cũng như sữa chua của hãng một cách tốt nhất. Các bạn hãy lưu ý để có thể giữ được chất dinh dưỡng trong sữa chua một cách trọn vẹn nhất, đồng thời không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe trong quá trình sử dụng nhé.

Bình luận/hỏi đáp

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

Loading...
DMCA.com Protection Status