Cách thái và ngâm hoa chuối không bị thâm đen

Hoa chuối bào là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ngon như: hoa chuối xào tỏi, hoa chuối xào đậu hũ, canh cá nấu hoa chuối, nộm gà hoa chuối, rau sống ăn riêu cua…

Hoa chuối có thể mua ngoài chợ, nhưng thường bị tẩy trắng bằng hóa chất để không bị thâm và giữ được lâu. Trong bài viết này Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách thái và ngâm hoa chuối  ngay tại nhà mà không bị thâm, có thể chế biến nhiều món ngon nhé!

Cách thái và ngâm hoa chuối không bị thâm đen

Trước khi thái hoa chuối các bạn chuẩn bị 1 quả chanh tươi và 1 âu nước sạch.Cắt đôi quả chanh, vắt nước cốt vào âu nước.

Thái mỏng hoa chuối, thái đến đâu ngâm trong nước pha chanh đến đó để hoa chuối không bị thâm. Khi chuẩn bị nấu ăn các bạn vớt hoa chuối ra để ráo rồi mới chế biến.

Các bạn có thể thay chanh bằng nước có pha mẻ hoặc dấm, muối… đều có công dụng giữ cho hoa chuối sau khi thái không bị đen.

Hoa chuối sau khi thái được 2/3 cây đến phần có chứa quả chuối các bạn có thể chẻ đôi phần còn lại cho, úp mặt vừa bổ xuống để thái tiếp, rất dễ dàng.

Nếu không thích ăn quả chuối non thì đến đây các bạn có thể tách từng bẹ hoa chuối, loại bỏ các nải chuối non bên trong, xếp các bẹ hoa chuối lại với nhau rồi mới thái tiếp.

Một cách khác nữa là, sau khi tách các bẹ hoa với quả chuối non các bạn bóc bỏ sợi cứng ở giữa quả chuối rồi ngâm và chế biến món ăn bình thường.

Chúc các bạn thành công với Cách thái và ngâm hoa chuối không bị thâm đen !

Please follow and like us:

Trả lời