Cách nướng sườn ngon

Sườn nướng ngon bên cạnh sườn tươi, dẻ sườn không quá lớn (lợn sề) và gia vị ướp nướng chuẩn thì cách nướng sườn là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ.

Cách nướng sườn sẽ quyết định việc sườn chín tới hay chín kỹ, sườn khô hay còn hơi ướt, các cạnh của sườn chín đều…

Bí quyết để nướng sườn ngon

– Đầu tiên các bạn cần chọn được sườn vừa tầm, có dẻ xương to cỡ đầu ngón tay. Như vậy là vừa ăn, không quá non hay quá già, sườn không bị dai quá hoặc ít thịt.

– Sườn sau khi rửa sạch, để ráo, các bạn ướp gia vị để 30 – 40 phút cho ngấm.

– Trong thời gian đó các bạn chuẩn bị bếp nướng. Nếu có lò nướng điện thì đơn giản hơn nhiều. Còn nều dùng lò than hoa thì sau khi dàn than kiểm tra nhiệt độ bằng cách để bạn tay cách than 20 cm. Nếu nóng quá phải rụt tay lại ngay là nhiệt qua cao, cần dàn than mỏng hơn. Nếu để được 1 lúc lâu là chưa đủ nhiệt. Còn nếu để được vài giây là nhiệt vừa đủ.

– Khi nướng các bạn úp mặt xương xuống nướng trước trong khoảng 10 phút. Sau đó lật mặt thịt xuống nướng khoảng 5 phút. Tiếp đó các bạn nướng tiếp 2 cạnh bên, mỗi cạnh 2 – 3 phút.

– Thời gian sau đó các bạn cứ 1 – 2 phút lại trở sườn 1 lần để bên ngoài khô, bên trong vẫn mềm và sườn lên màu đẹp.

– Với một số loại gia vị như: nướng muối ớt, nướng sa tế… thì trong quá trình nướng các bạn tiếp tục quét gia vị lên cho đậm và màu đẹp. Với nướng sả ớt, nướng chao… có thể quét chút dầu ăn để sườn bóng đẹp.

– Khi sườn chín, tùy theo sở thích các bạn có thể lấy sườn ra luôn hoặc để lửa nhỏ và giữ sườn trên bếp tới khi khô.

– Cuối cùng, lấy sườn ra đĩa, để nguyên cây hoặc chặt miếng vừa ăn tùy theo nhu cầu, dọn cùng nước chấm và các đồ ăn kèm khác.

Chúc các bạn thành công với Cách nướng sườn ngon !

Please follow and like us:

Trả lời